Tập thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không?

Tập thể dục để nâng cao sức khỏe, đó là điều đúng đắn nhất. Có rất nhiều kết quả khả quan đã chứng minh rằng: bạn có thể tập thể dục bằng máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe, tin thần thoải mái, ... Ngoài ra thể dục trên máy chạy bộ là một cách giảm cân hiệu quả, cải thiện sức khỏe tim mạch... Ngày nay máy chạy bộ trở thành dòng máy tập thể dục đào tạo cơ thể toàn diện không thể cưỡng lại. Những chương trình chạy bộ được cài đặt sẵn trên máy chạy bộ đều dựa theo một kịch bản, một tiêu chuẩn thể dục khác nhau nhằm mang đến những bài tập có hiệu quả tốt nhất. Vậy, tập thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tập thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không?
 
 

1. Lợi ích khi thể dục trên máy chạy bộ

Có thể bạn thấy rằng lợi ích và tác dụng của máy chạy bộ đâu có khác gì nhau? Nhưng chúng tôi vẫn muốn chia ra làm hai phần lợi ích và tác dụng khi tập luyện và sở hữu máy chạy bộ tại nhà để các bạn có cái nhìn cụ thể và chính xác hơn về dòng máy chạy bộ gia đình nhỏ gọn này. Và phần đầu tiên chính là lợi ích của thể dụ trên máy chạy bộ tại nhà, bạn sẽ nhận được gì khi có một chiếc máy tập chạy bộ như vậy tại nhà?
1.1. Phòng chống thương tích
Bạn thấy đấy, tất cả các con đường từ thành thị tới nông thôn đều đã được bê tông hóa, tìm đường đất hay sân cỏ chạy bộ không phải là vấn đề đơn giản. Các hệ cơ bắp và xương ở chân của bạn sẽ chịu những phản lực từ mặt đường bê tông hoặc đường nhựa khi chạy bộ ngoài trời. Chạy thể dục trên các bề mặt này quá nhanh hoặc quá lâu có thể gây ra những chấn thương nghiêm trọng cho phần chân. Mặc dù nhựa đường có kết cấu không bền chắc và rắn như bê tông nhưng nó cũng không có những khả năng hấp thụ sốc như khi bạn chạy trên máy chạy bộ điện. Ngoài ra, máy chạy bộ cũng cung cấp cho người tập một bề mặt không giống như con đường gồ gề không đồng nhất cũng gây áp lực đến mắt cá chân và đầu gối của bạn hơn.
1.2. Kiểm soát tốc độ
Tốc độ là một yếu tố quan trọng để làm chủ một buổi chạy thể dục. Các máy tập chạy bộ bằng điện là một công cụ hỗ trợ kiểm soát tốc độ hiệu quả nhất mà bạn có thể nghĩ đến khi nói về thông số này. Bạn có thể tự cài đặt tốc độ mong muốn để thể dục và dừng lại với tốc độ này bất cứ lúc nào, trong thời gian bao lâu đều hoàn toàn do bạn chủ động.
Tuy nhiên, hãy chú ý khi bạn “khóa tốc độ” ở một level nào đó quá lâu có thể dẫn đến tình trạng đau cơ say khi chạy trên máy chạy bộ. Khi chạy bộ, bạn có thể quản lý hiệu quả hơn những nỗ lực tập luyện của mình – giảm tốc độ nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó kiểm soát hơi thở của mình khi chạy bộ. Quan trọng là cơ thể bạn có thể theo kịp với bài tập mà không phải là cố gắng để chạy theo một tốc độ nào đó.
1.3. Không bị thời tiết làm gián đoạn kế hoạch tập luyện
Những người thể dục ngoài trời cũng thường hay phàn nàn về thời tiết quá nóng hoặc lạnh. Việt Nam hiện tại mới chỉ có số ít tỉnh có tuyết nên nhìn chung thì những người tập thể dục cũng không bị mưa tuyết ảnh hưởng nhưng những cơn mưa thường cũng khá làm người tập luyện chán ghét. Thời tiết như vậy mà phải ra ngoài tập luyện cũng rất đáng ngại, nguy cơ bị trượt, té ngã và những nguy cơ rình rập xung quanh khác. Và đương nhiên, chuẩn bị trang phục để tập luyện cho hai cái thời tiết dễ làm người chán nản tập luyện này cũng rất tốn kém và “cồng kềnh”.
Thời tiết như vậy không chỉ chạy bộ ngoài trời mà những người phải đến phòng tập gym cũng rất uể oải. Máy chạy bộ phòng gym là sự thu hút khá lớn những người tập luyện đến với trung tâm thể dục thể hình. Thế nhưng, khi gặp thời tiết như thế này thì cái sự lười của mọi người cũng rất dễ đánh bại cái sự thu hút đó.
Mua máy chạy bộ tại nhà là cách tốt nhất đánh bại cái nóng hay lạnh của thời tiết thất thường và tập luyện hoàn toàn thoải mái và tự nhiên nhất. Chủ động trong mọi điều kiện tập luyện thì còn gì ngăn trở bạn thể dục thành công với mục tiêu của mình.
1.4. Chủ động trong cách tập luyện
Theo Joe Friel, tác giả của cuốn sách tham khảo “Đào tạo ba môn phối hợp”, người tập luyện đạt hiệu quả tốt khi có vòng quay chân cao, trong khoảng 160 – 180 nhịp chân mỗi phút. Để xác định được các cú đánh bằng chân này bằng cách đếm tần suất chân bạn chạm vào thảm máy chạy bộ trong 30 giây và sau đó nhân hai lần. Bạn hãy cố gắng cải thiện số sải chân của bạn trong khi chạy bằng cách tập trung vào những bước chạy ngắn hơn, nhanh hơn và giữ chân vung thấp dưới eo. Tập trung vào yếu tố tập luyện này cũng có thể giúp bạn quên đi sự nhàm chán trong quá trình tập luyện thể dục của mình.
"Tập thể dục trên máy chạy bộ không chỉ giúp người tập đạt được các mục tiêu thể dục của mình mà những yếu tố “bên lề” của buổi tập luyện thể dục cũng được giải quyết hoàn toàn, mang lại điều kiện thể dục tốt nhất."
Tập thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không?

2. Tác dụng của tập thể dục trên máy chạy bộ

Trải qua phần 1 ở trên thì hẳn các bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời khi sở hữu máy chạy bộ tại chỗ dành cho gia đình rồi. Vậy một khi bạn đã thực sự đi vào tập luyện với máy chạy bộ này thì có tốt không? Hình thức chạy bộ tại chỗ này có những tác dụng gì? Dường như mọi người vẫn còn khá e ngại về những hiệu quả và tác dụng của máy chạy bộ tại chỗ này có thể mang lại cho người tập luyện.
Theo thống kế từ Google thì câu hỏi được hỏi nhiều nhất chính là: thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không và tác dụng của máy chạy bộ này là gì? Thì trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ giải đáp hết toàn bộ những thắc mắc và băn khoăn này cho người sử dụng để mọi người có thể yên tâm thể dục và tập luyện với một tâm trạng hứng thú nhất.
Có rất nhiều kết quả khả quan đã chứng minh rằng: bạn có thể tập thể dục bằng máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe, tin thần thoải mái, ... Ngoài ra thể dục trên máy chạy bộ là một cách giảm cân hiệu quả, cải thiện sức khỏe tim mạch...

Tóm tắt những tác dụng khi tập thể dục trên máy chạy bộ:

 • Tập máy chạy bộ giảm cân: Dựa trên điều chỉnh các thông số trên bảng điều khiển máy chạy bộ mà quan trọng nhất là tốc độ và độ dốc của máy chạy bộ. Cơ thể con người là một cố máy kỳ diệu và vô cùng thông minh, các cơ quan trên cơ thể có thể học cách để thích nghi hoàn cảnh và tự động điều chỉnh sự hoạt động của các bộ phận. Từ đó có thể tìm ra cách tốn ít calo mà vẫn hoàn thành tốt các hoạt động thể chất, vì vậy thay đổi tốc độ và độ dốc trên máy chạy bộ là cách hiệu quả kích thích cơ thể đốt cháy càng nhiều calo và chất béo.
 • Giảm mỡ bụng bằng máy chạy bộ điện đa năng: Khi bạn có tư thế chạy bộ đúng cách bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà một bài chạy bộ thông thường có thể mang lại cho bạn. Ngoài ra, để có hiệu quả giảm béo bụng, cơ bụng săn chắc với vòng eo thon gọn thì cần thêm đến sự trợ giúp của bộ phận đa năng trên máy chạy bộ tại nhà giá rẻ mà bạn sở hữu.
 • Tập máy chạy bộ tăng chiều cao: Bài tập chạy bộ thông thường là hình thức thể dục có thể hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả không hề thua kém máy tập tăng chiều cao, đạp xe hay xà đơn xà kép. Và hình thức tập máy tập chạy bộ tại nhà cũng như vậy. Hãy chỉ quan tâm đến mục tiêu và tư thế, tính chất bài tập cần thay đổi trong suốt buổi tập và quá trình tập là được.
 • Cải thiện sức khỏe với máy chạy bộ: Chắc chắn rồi, thể dục là đã cải thiện sức khỏe, sức bền và sự dẻo dai, bền bỉ của cơ thể, tinh thần và thể lực người tập luyện.
 • Tập máy chạy bộ xây dựng cơ bắp: Bước đầu của xây dựng cơ bắp là phải đốt cháy mỡ thừa, giảm béo toàn thân sau đó mới là các bài tập nâng cao hỗ trợ xây dựng cơ bắp săn chắc từ cơ ngực, cơ tay, cơ đùi và cơ bụng 6 múi.
 • Hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý người cao tuổi: Với những người cao tuổi các chứng bệnh tiểu đường, Gút, người bị tai biến đã chữa khỏi đang trong giai đoạn phục hồi… thực phẩm và nghỉ ngơi là yếu tố quan trọng nhưng thể dục với các bài đi bộ trên máy chạy bộ rất tốt cho cơ thể và sự phục hồi các cơ quan chức năng.
"Máy tập chạy bộ cung cấp nhiều cách tập thể dục khác nhau để phù hợp với cường độ, mức độ tập thể dục của mỗi người, tối đã hóa thời gian tập luyện của bạn mà vẫn đạt hiệu quả tốt nhất, tránh nhàm chán khi thể dục chạy bộ tại nhà."
Tập thể dục bằng máy chạy bộ có tốt không?

3. Những ai có thể tập thể dục bằng máy chạy bộ

Đây là dòng máy tập thể dục tại nhà thân thiện và đa năng nhất có thể sử dụng cho gia đình. Đối tượng tập luyện rộng khắp, không bị giới hạn và bó buộc nhiều về đối tượng tập luyện, cụ thể.
 • Người khỏe mạnh bình thương không bị giới hạn khi tập luyện
 • Dân văn phòng, người làm việc nặng càng nên tập máy chạy bộ
 • Người có mục đích giảm cân, giảm mỡ bụng. Người có mục tiêu chạy tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe, xây dựng cơ bắp.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi hoặc dưới 1m5 cần có sự giám sát tập luyện của người lớn, hiểu biết về máy chạy bộ.
 • Người già, người cao tuổi sức khỏe bình thường bị giới hạn về lựa chọn tốc độ và độ dốc máy chạy bộ khi tập.
 • Người điều trị sau tai nạn, vật lý trị liệu, người sau khi ốm khỏi hay đang điều trị bệnh bị hạn chế về tốc độ, độ dốc khi tập. Khi tập cần có sự giám sát của người lớn và hiểu máy chạy bộ.
 • Bà bầu khi tập máy chạy bộ chỉ sử dụng bài đi bộ tốc độ thật chậm, nhẹ nhàng. Hạn chế tuyệt đối về tốc độ và độ dốc máy chạy bộ. Có sự giảm sát của chồng, người trưởng thành, người hiểu máy chạy bộ.
Bạn phải luôn ghi nhớ: Chỉ những người khỏe mạnh bình thường, không có bất cứ vấn đề về sức khỏe, tâm lý, tinh thần mới không bị hạn chế tập luyện trên máy chạy bộ.

4. Thời gian tập thể dục trên máy chạy bộ tốt nhất trong ngày

Ngày có 4 buổi tập luyện sáng – trưa – chiều – tối để tập luyện thể dục. Có máy chạy bộ bằng điện dành cho gia đình thì việc tập luyện có thể sắp xếp theo thời gian của mỗi người. Cả gia đình hãy lên lịch theo lịch của mỗi người, và để lên lịch tốt nhất, thời gian tập luyện máy chạy bộ trong ngày đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây.
Bạn có biết hai câu nói sau mà các cụ vẫn thường nói: “Bữa sáng ăn cho mình, Bữa trưa ăn cho bạn bè, Bữa tối ăn cho kẻ thù”. Và một câu nói nữa là: “Bữa sáng ăn như vua, Bữa trưa ăn như hoàng tử, Còn bữa tối ăn như gã ăn mày.”
Thể dục cũng vậy bạn ạ, thể dục buổi sáng là tốt nhất sau đó đến buổi trưa – chiều và cuối cùng là thể dục vào buổi tối. Cũng như vậy về cường độ tập luyện thể dục, buổi sáng bạn có thể tập luyện với một cường độ cao hơn, cao nhất trong ngày, buổi trưa – chiều thì bạn thể dục ở cường độ vừa phải nhưng cũng không quá thấp. Còn khi bắt buộc bạn chỉ tập được vào buổi tối thì hãy chọn bài thể dục nhẹ nhàng thôi nhé.
5. Lời kết
Có thể nói, máy chạy bộ hiện nay đã là thiết bị phổ biến và thiết yếu nhất cho mọi phòng gym và gia đình. Giá máy chạy bộ không còn là trở ngại cho các gia đình trang bị một dụng cụ thể dục tại nhà thiết thực như vậy cho cả gia đình tập luyện thì việc mọi người mong muốn khỏe hơn đẹp hơn là hoàn toàn trong khả năng. Hy vọng những lợi ích và tác dụng của máy chạy bộ mà bài viết nói đến trong bài đã phần nào giúp các bạn yên tâm tập luyện thể dục thể thao với chiếc máy tập của mình rồi nhé.
Bài viết khác
Lộ ảnh bán tải Toyota Tundra thế hệ mới
Tìm hiểu 6 Tính Năng Của Ghế Massage Cao Cấp
Từ ngày 1.10.2021, đăng kiểm xe ôtô sẽ được thực hiện theo quy định tại Thông tư 16/2021/TT-BGTVT thay thế Thông tư 70/2015/TT-BGTVT.
Những mẫu ghế massage cao cấp bạn không nên bỏ qua
Lộ diện Ford EcoSport 2021, bánh dự phòng trở lại
SUV hạng C Subaru Forester Wilderness 2022 lộ diện, dành riêng cho những tín đồ mê off-road
Máy massage chân có tốt không? Gợi ý TOP 10 thiết bị massage chân tốt nhất
Những tác dụng của máy chạy bộ đối với sức khỏe mà bạn chưa biết
Đi bộ trên Máy Chạy Bộ có giúp bạn giảm câm không?
Xuất hiện những hình ảnh mới mẻ của Vinfast VF e34 trong lớp áo chạy thử khiến nhiều người tò mò
Chưa ra mắt thị trường trong nước, bộ đôi VinFast VF e35 và VF e36 đã bất ngờ xuất hiện ở nước ngoài
Porsche 968 lột xác theo thương hiệu thời trang nổi tiếng LArt de LAutomobile
Lô xe Dongfeng T5 Evo đầu tiên cập bến Việt Nam, “cuộc cách mạng” cho phân khúc CUV hạng C giá rẻ
Kinh nghiệm mua ghế massage toàn thân
Ôtô của thương hiệu nào ít gặp lỗi nhất năm 2021?
Ford Bronco Riptide: bản Concept hoàn hảo dành cho những tín đồ thích đi du lịch
Mitsubishi Xpander bản đặc biệt được ra mắt, giá 630 triệu đồng
Chiêm ngưỡng Toyota Fortuner GR Sport ra mắt tại Thái Lan
Những lỗi thường gặp ở máy chạy bộ người dùng nên biết
Mazda đang nghiên cứu động cơ xoay dùng nhiên liệu hydro
Toyota Fortuner 2021 phiên bản Legender tại Thái Lan bổ sung loạt trang bị mới
Mazda CX-5 2022 được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công tại Anh
Chevrolet tiết lộ thông tin mới về bán tải Silverado thuần điện với nhiều công nghệ đặc biệt
Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách và an toàn
Các loại xe đạp tập thể dục bán chạy nhất hiện nay
Máy chạy bộ thì nên để ở vị trí nào trong nhà?
Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng và sử dụng Ghế Massage toàn thân AM-689
Đánh giá chi tiết top 7 máy massage cổ tốt nhất hiện nay
Khám phá 5 mấu ghế massage được chọn mua nhiều nhất mùa vu lan năm 2021 tại khu vực châu á
Cửa hàng bán ghế massage tại Hải Dương
Apple có thể đã mua trung tâm thử nghiệm ôtô 125 triệu USD
Top các máy chạy bộ dành cho gia đình được khách hàng đánh giá cao
Cách vệ sinh và bảo quản giúp tăng tuổi cho ghế massage
Ford Ranger thế hệ mới lộ diện
Vài điều mách nhỏ cách chọn mua ghế massage cho gia đình
Sự khác nhau giữa 6 phiên bản Toyota Fortuner
Chiếc Mercedes-Benz G-Class có 7 sắc cầu vồng
Top 5 thương hiệu ghế massage Nhật Bản được ưa chuộng hiện nay
Mở đầu tháng mới, Toyota Việt Nam tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi dành cho Vios
Lựa chọn một chiếc ghế massage phù hợp với gia đình bạn
Apple Car sẽ ra mắt vào năm 2024?
Đánh giá top các loại ghế massage toàn thân tốt nhất hiện nay
Những sai lầm cần tránh khi tập máy chạy bộ tại nhà
Loạt ôtô vừa ra mắt khách Việt tháng 9
Nên mua máy chạy bộ nào? Đánh giá Top 10 máy chạy bộ giá rẻ tốt nhất
Bốn sai lầm cần tránh khi chạy trên máy chạy bộ để giảm cân
Có nên mua ghế massage thanh lý cũ đã qua sử dụng không?
BƯỚC GIAO HÀNG AN TOÀN CỦA TRONG MÙA DỊCH
Những chỉ dẫn an toàn khi sử dụng ghế massage
Lộ diện nội thất thực tế của Vinfast VF e34: chuẩn như bản dựng, đẹp từng centimét
Apple thúc đẩy tham vọng phát triển xe điện trong tương lai
Ba mẫu ghế dành cho dân văn phòng